Chuyển đến nội dung chính

Thực phẩm bị mất và lãng phí ở đâu?

Trong thời gian thực phẩm rời khỏi các trang trại và đến nhà của chúng tôi, thực phẩm trải qua một số quy trình tạo nên một chuỗi dài gọi là Chuỗi cung ứng thực phẩm Food Supply Chain (FSC).

food losses
Mất lương thực
Chúng ta hãy xem từng giai đoạn của Chuỗi cung ứng thực phẩm Food Supply Chain (FSC) và loại chất thải xảy ra ở đó:

Sản xuất nông nghiệp: Agricultural Production 
Lãng phí và tổn thất ở đây là do thiệt hại cơ học, trong đó thiết bị canh tác vô tình làm hỏng trái cây và rau quả. Nó cũng bao gồm sự cố tràn và tấn công của côn trùng và các bệnh khác. Mất mát trên động vật do bệnh tật và tử vong trong khi sinh sản cũng rơi vào đây. Cá bỏ đi cũng là một yếu tố.

Đầu tư, xử lý sau thu hoạch, lưu trữ: Harvest, post harvest handling, storage:
Cũng có những mất mát ở đây, do việc xử lý trái cây (thực phẩm) trong quá trình thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm từ các trang trại đến các trung tâm chế biến. Điều này cũng tương tự đối với các trang trại động vật, nơi có thiệt hại cho động vật tại các lò mổ, cũng như thịt và cá trở nên tồi tệ tại các trung tâm lưu trữ.
Ví dụ, ở Ấn Độ, khoảng 21 triệu tấn lúa mì bị hư hỏng do lưu trữ và phân phối không đầy đủ, tương đương với toàn bộ sản lượng của Úc.

Chế biến thực phẩm: Food Processing
Sản phẩm thực phẩm được chế biến thành nước ép, có thể thực phẩm và bánh ngọt cũng bị lãng phí tại các trung tâm chế biến. Trong quá trình gọt vỏ, cắt lát, luộc và phân loại, rất nhiều thực phẩm được cắt tỉa bằng thiết bị chế biến. Điều này tương tự như sản xuất sữa, nơi sữa bị mất trong quá trình thanh trùng. Một số tổn thất cũng xảy ra trong quá trình đóng hộp cá, hút thuốc và muối.

Thực phẩm Phân phối: Food Distribution
Tại các trung tâm chợ, rất nhiều thực phẩm tươi thối và bị vứt đi. Trong các cửa hàng bán buôn và bán lẻ, thực phẩm đến ngày hết hạn và bị vứt đi. Thực phẩm chế biến như nước trái cây, sữa, dầu và súp tràn ra mỗi ngày ở nhiều chợ và trung tâm tạp hóa.

Thực phẩm Tiêu thụ: Food Consumption
Chúng bao gồm tất cả các tổn thất từ ​​dịch vụ thực phẩm, nhà cửa, trường học, bệnh viện. Rất nhiều bánh ngọt, sữa, nước trái cây và thực phẩm bị vứt đi vì chúng không được bán hoặc không được ăn. Trong số lượng đạt tới kệ siêu thị, 30 người 50% bị vứt bỏ bởi người mua cuối cùng trong gia đình.
Covi Food Company Limited in Vietnam
http://www.covifood.com/thuc-pham-bi-mat-va-lang-phi-o-dau.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu về mất lương thực toàn cầu và lãng phí thực phẩm.

Tái chế nhiều hơn Mất thực phẩm và chất thải thực phẩm đang nhanh chóng trở thành một vấn đề hàng đầu toàn cầu, bởi vì có hàng triệu gia đình có trẻ em chết đói, những người khác đang sống rất nhiều, với nhiều người khác vô tư vứt bỏ thức ăn. Introduction to global food loss and food waste. Nhiều người trong chúng ta đã lãng phí thực phẩm bằng cách này hay cách khác, nhưng thiệt hại thực phẩm và chất thải thực sự lớn hơn chỉ là chất thải thực phẩm tiêu dùng. Từ cánh đồng nông nghiệp và nơi lưu trữ, thông qua vận chuyển, chế biến, nơi buôn bán, đến nơi tiêu thụ như nhà cửa, trường học, nhà hàng và nơi làm việc, hơn một nửa số thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu đều bị lãng phí. Đây là một thảm kịch! Chúng ta hãy xem so sánh thú vị này. Trong số 9,3 tỷ người trên thế giới (khoảng năm 2011), ước tính có 868 triệu người bị thiếu dinh dưỡng. Điều này làm cho nó một trong số 8 người. Đồng thời, một phần ba sản xuất thực phẩm toàn cầu bị lãng phí. Thực tế lãng phí thực phẩm Tại Vương quốc A...

Thị trường Chuỗi lạnh Việt Nam

Thị trường Chuỗi lạnh Việt Nam theo Loại (Kho lạnh và Vận chuyển lạnh), theo các ngành (Thịt và Hải sản, Dược phẩm, Trái cây và Rau quả, Bánh và các loại khác), theo Loại Kho lạnh (Được thuê và sở hữu), theo Nhu cầu về Kho lạnh theo khu vực (HCM, Hà Nội và các nơi khác), theo Loại Kho lạnh (Sản xuất Kho lạnh, Kinh doanh Kho lạnh và Kho lạnh ngoại quan), theo quy mô của các công ty kho lạnh (Nhỏ, vừa và lớn), bởi Vận tải lạnh trong nước và quốc tế và bởi Sở hữu và cho thuê vận tải lạnh. Hồ sơ công ty của các công ty lớn bao gồm Swire Cold Storage Vietnam Limited, Lotte Logistics Vietnam Co., Konoike Vina, CLK Cold Storage Limited, Hung Vương Corporation, Sojitz và Kokubu, Mekong Logistics Company Limited, Kuehne Nagel, Preferred Freezer Services, Panalpina, Triton Container International, DB Schenker, Agility Logistics Vietnam, APL Vietnam, Maersk Line, MP Logistics, Vinafco Vietnam Ngành công nghiệp chuỗi lạnh Việt Nam được thiết lập để tăng vọt khi nhu cầu đối với thực phẩm ướp lạnh v...

Cold chain equipment Thiết bị dây chuyền lạnh

Thiết bị dây chuyền lạnh Cold chain equipment - hệ thống truyền động trực tiếp bằng năng lượng mặt trời và hệ thống làm lạnh chính Nhận cập nhật thị trường của chúng tôi với thông tin về tính sẵn có của sản phẩm toàn cầu, cung, cầu và xu hướng giá cả. Điểm nổi bật UNICEF mua thiết bị chuỗi lạnh giá cả phải chăng (CCE) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sơ tuyển để cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng tiêm chủng để quản lý và tối ưu hóa việc cung cấp vắc-xin, lưu trữ và bảo vệ hiệu lực vắc-xin. Ghi chú thị trường này cung cấp thông tin về cung và cầu được sửa đổi trên ổ đĩa trực tiếp năng lượng mặt trời (SDD) và tủ lạnh và tủ lạnh chuỗi cung cấp điện chính. Nó nhấn mạnh thông tin về tính sẵn có của sản phẩm, cung, cầu và xu hướng giá cả trong bối cảnh toàn cầu. Nó cũng mô tả các tùy chọn mua sắm của UNICEF cho các dịch vụ liên quan để giao hàng trong nước, lắp đặt, vận hành và đào tạo tại chỗ về sử dụng và bảo trì phòng ngừa từ năm 2018. Hơn 80% các yêu cầu CCE dự kiến ​​được chuyển qua UN...