Từ các trang trước, có thể có vẻ như vấn đề mất mát và lãng phí thực phẩm là quá lớn, nhưng chỉ để giúp cá nhân dễ dàng hơn, đây là một vài điều cần suy nghĩ và thử.
Lãng phí thực phẩm cũng xảy ra ở nhà, và trong nhiều trường hợp xuất phát từ hành động, sự không tương tác và đánh giá sai lầm của chúng ta.
Bạn có biết rằng các gia đình Mỹ ném ra khoảng 25 phần trăm thực phẩm và đồ uống họ mua. Ước tính chi phí cho gia đình trung bình của bốn người là $ 1,365 đến $ 2,275 hàng năm.
Chuẩn bị quá mức hoặc nấu quá nhiều:
Nấu quá nhiều có nghĩa là nhiều thực phẩm kết thúc trong tủ lạnh của bạn. Sau một hoặc hai ngày, sự thôi thúc ăn lại giảm xuống và sau một thời gian nó rơi vào thùng rác. Cố gắng nấu ít hơn hoặc trong các quat nhỏ hơn, và giữ phần còn lại ở nơi dễ thấy trong tủ lạnh của bạn. Hãy thử ăn nó nhanh chóng vào ngày hôm sau.
Kế hoạch kém:
Mua sắm thực phẩm mà không có kế hoạch (hoặc danh sách mua sắm) có thể dẫn đến mua quá nhiều. Lập một danh sách ở nhà và viết ra chính xác những gì bạn cần. Ngoài ra, hãy cố gắng gói đồ thừa từ nhà trước khi bạn ra ngoài, để bạn không cần phải ăn ngẫu hứng từ nhà hàng khi bạn có nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Trung bình, thực khách bỏ lại 17% bữa ăn và 55% những thức ăn thừa tiềm năng này không được mang về nhà.
Mua với số lượng lớn:
Mua gói lớn hơn hoặc thùng trái cây và rau chỉ vì chúng được bán (hoặc cung cấp) có thể dẫn đến lãng phí tại nhà. Hãy nhớ rằng các cửa hàng tạp hóa chỉ muốn thoát khỏi chúng vì chúng sẽ sớm trở nên tồi tệ. Hãy thử mua những gì bạn cần, hoặc tốt hơn là mua với ý tưởng tặng một số cho bạn bè hoặc hàng xóm ngay lập tức.
Tái chế nhiều hư hỏng:
Tầm nhìn kém của trái cây, rau, khoai tây và các thực phẩm khác trong nhà bếp và tủ lạnh cũng dẫn đến lãng phí thực phẩm. Internet có đầy đủ các ý tưởng về bảo quản thực phẩm và độ tươi của thực phẩm. Cố gắng giữ cho tủ lạnh của bạn bớt bừa bộn và sử dụng tủ đông quá. Quan trọng hơn, đừng mang quá nhiều nhà ngay từ đầu.
Kích thước dĩa:
Làm nặng đĩa của bạn với thức ăn có thể dẫn đến lãng phí. Hãy thử phục vụ một chút tại một thời điểm. Nếu có trẻ em trong nhà, bạn có thể tự phục vụ ít hơn một chút và ăn đồ thừa của chúng, vì trẻ có thói quen lãng phí bữa ăn.
Covi Food Company Limited in Vietnam
http://www.covifood.com/lang-phi-thuc-pham-tai-nha-co-the-lam-gi.html
Lãng phí thực phẩm cũng xảy ra ở nhà, và trong nhiều trường hợp xuất phát từ hành động, sự không tương tác và đánh giá sai lầm của chúng ta.
Bạn có biết rằng các gia đình Mỹ ném ra khoảng 25 phần trăm thực phẩm và đồ uống họ mua. Ước tính chi phí cho gia đình trung bình của bốn người là $ 1,365 đến $ 2,275 hàng năm.
Chuẩn bị quá mức hoặc nấu quá nhiều:
Nấu quá nhiều có nghĩa là nhiều thực phẩm kết thúc trong tủ lạnh của bạn. Sau một hoặc hai ngày, sự thôi thúc ăn lại giảm xuống và sau một thời gian nó rơi vào thùng rác. Cố gắng nấu ít hơn hoặc trong các quat nhỏ hơn, và giữ phần còn lại ở nơi dễ thấy trong tủ lạnh của bạn. Hãy thử ăn nó nhanh chóng vào ngày hôm sau.
Kế hoạch kém:
Mua sắm thực phẩm mà không có kế hoạch (hoặc danh sách mua sắm) có thể dẫn đến mua quá nhiều. Lập một danh sách ở nhà và viết ra chính xác những gì bạn cần. Ngoài ra, hãy cố gắng gói đồ thừa từ nhà trước khi bạn ra ngoài, để bạn không cần phải ăn ngẫu hứng từ nhà hàng khi bạn có nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Trung bình, thực khách bỏ lại 17% bữa ăn và 55% những thức ăn thừa tiềm năng này không được mang về nhà.
Mua với số lượng lớn:
Mua gói lớn hơn hoặc thùng trái cây và rau chỉ vì chúng được bán (hoặc cung cấp) có thể dẫn đến lãng phí tại nhà. Hãy nhớ rằng các cửa hàng tạp hóa chỉ muốn thoát khỏi chúng vì chúng sẽ sớm trở nên tồi tệ. Hãy thử mua những gì bạn cần, hoặc tốt hơn là mua với ý tưởng tặng một số cho bạn bè hoặc hàng xóm ngay lập tức.
Tái chế nhiều hư hỏng:
Tầm nhìn kém của trái cây, rau, khoai tây và các thực phẩm khác trong nhà bếp và tủ lạnh cũng dẫn đến lãng phí thực phẩm. Internet có đầy đủ các ý tưởng về bảo quản thực phẩm và độ tươi của thực phẩm. Cố gắng giữ cho tủ lạnh của bạn bớt bừa bộn và sử dụng tủ đông quá. Quan trọng hơn, đừng mang quá nhiều nhà ngay từ đầu.
Kích thước dĩa:
Làm nặng đĩa của bạn với thức ăn có thể dẫn đến lãng phí. Hãy thử phục vụ một chút tại một thời điểm. Nếu có trẻ em trong nhà, bạn có thể tự phục vụ ít hơn một chút và ăn đồ thừa của chúng, vì trẻ có thói quen lãng phí bữa ăn.
Covi Food Company Limited in Vietnam
http://www.covifood.com/lang-phi-thuc-pham-tai-nha-co-the-lam-gi.html
Nhận xét
Đăng nhận xét