Chuyển đến nội dung chính

Làm thế nào để giảm mất lương thực và lãng phí thực phẩm

Tất cả thông qua chuỗi cung ứng thực phẩm, có những điều chỉnh mà chúng ta có thể làm để giảm đáng kể chất thải thực phẩm. Ở đây có một ít:
Chính phủ / Tổ chức can thiệp
Có một câu ngạn ngữ là đi Bạn có thể quản lý những gì bạn đo được. Chính phủ hoặc các tổ chức phải đầu tư vào một cuộc tập trận nghiên cứu vững chắc để xem nơi nào xảy ra tổn thất và lãng phí ở nước họ để xây dựng chính sách giải quyết chúng.

Phát triển cơ sở hạ tầng
Ở các quốc gia đang phát triển nhanh, việc lập kế hoạch cơ sở hạ tầng phải được thực hiện với các phương thức canh tác tốt nhất trong tâm trí. Đường, thủy lợi, kho chứa và đất cho các ngành công nghiệp phải ở gần nhau. Điều này có thể giúp giảm cơ hội mất mát trong quá trình chế biến và phân phối thực phẩm.

Cung và cầu
Các công ty nông nghiệp phải phù hợp với nhu cầu với sản xuất và được cập nhật thông tin chính xác, dữ liệu nghiên cứu, v.v., để giảm quá mức. Ngoài ra, cắt giảm thuế có thể được cung cấp cho các trang trại quyên góp tiền thừa cho các ngân hàng từ thiện và thực phẩm, để khuyến khích họ bỏ tiền thừa thay vì để chúng lãng phí. Điều này cũng có thể áp dụng cho các nhà hàng và khách sạn nấu nhiều thức ăn cho khách.

Đào tạo
Nhân viên nông trại phải được đào tạo liên tục để đảm bảo các kỹ năng xử lý, lưu trữ và phân phối thích hợp để giúp giảm tổn thất ở cấp độ đó. Ưu đãi và phần thưởng phải được trao cho những nhân viên chăm sóc thêm để giảm tổn thất.

Farmers Markets

Chợ nông sản
Thị trường của nông dân cũng đang trở nên phổ biến. Ở đây, một ngày trong tuần hoặc tháng được dành cho nông dân để mang sản phẩm tươi trực tiếp đến người tiêu dùng. Các sản phẩm có thể là những sản phẩm không yên tĩnh vượt qua để lựa chọn bởi các cửa hàng tạp hóa lớn hơn, nhưng vẫn trong điều kiện tiêu thụ lớn.

Giáo dục
Ở cấp độ bán lẻ, phải có các định nghĩa và giáo dục rõ ràng trên các nhãn như 'Trước đây tốt nhất,' ‘Bán theo, 'Ngày hết hạn, và như vậy. Những nhãn này gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và kết quả là nhiều loại thực phẩm bị vứt đi.

Các nhà bán lẻ phải được khuyến khích để tránh định giá các gói lớn hơn với giá rẻ hơn, hoặc giảm giá và khuyến mãi cho các mặt hàng sắp hết, để ngừng thúc đẩy mọi người mua nhiều hơn mức họ thực sự cần.
Ví dụ: Thay vì các chương trình khuyến mãi mua một tặng một, Tập đoàn Hợp tác xã (Anh) đã thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá một nửa, Tesco (Anh) đã mua một tặng một và sau đó, Sainsbury (Anh) là thí điểm chương trình mua một tặng một.
Đối với các hộ gia đình và người tiêu dùng, một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về chất thải, chất lượng thực phẩm, hết hạn, cấp đông và lưu trữ sẽ là một ý tưởng tốt.
Covi Food Company Limited In Vietnam
http://www.covifood.com/lam-the-nao-de-giam-mat-luong-thuc-va-lang-phi-thuc-pham.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu về mất lương thực toàn cầu và lãng phí thực phẩm.

Tái chế nhiều hơn Mất thực phẩm và chất thải thực phẩm đang nhanh chóng trở thành một vấn đề hàng đầu toàn cầu, bởi vì có hàng triệu gia đình có trẻ em chết đói, những người khác đang sống rất nhiều, với nhiều người khác vô tư vứt bỏ thức ăn. Introduction to global food loss and food waste. Nhiều người trong chúng ta đã lãng phí thực phẩm bằng cách này hay cách khác, nhưng thiệt hại thực phẩm và chất thải thực sự lớn hơn chỉ là chất thải thực phẩm tiêu dùng. Từ cánh đồng nông nghiệp và nơi lưu trữ, thông qua vận chuyển, chế biến, nơi buôn bán, đến nơi tiêu thụ như nhà cửa, trường học, nhà hàng và nơi làm việc, hơn một nửa số thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu đều bị lãng phí. Đây là một thảm kịch! Chúng ta hãy xem so sánh thú vị này. Trong số 9,3 tỷ người trên thế giới (khoảng năm 2011), ước tính có 868 triệu người bị thiếu dinh dưỡng. Điều này làm cho nó một trong số 8 người. Đồng thời, một phần ba sản xuất thực phẩm toàn cầu bị lãng phí. Thực tế lãng phí thực phẩm Tại Vương quốc A...

Thị trường Chuỗi lạnh Việt Nam

Thị trường Chuỗi lạnh Việt Nam theo Loại (Kho lạnh và Vận chuyển lạnh), theo các ngành (Thịt và Hải sản, Dược phẩm, Trái cây và Rau quả, Bánh và các loại khác), theo Loại Kho lạnh (Được thuê và sở hữu), theo Nhu cầu về Kho lạnh theo khu vực (HCM, Hà Nội và các nơi khác), theo Loại Kho lạnh (Sản xuất Kho lạnh, Kinh doanh Kho lạnh và Kho lạnh ngoại quan), theo quy mô của các công ty kho lạnh (Nhỏ, vừa và lớn), bởi Vận tải lạnh trong nước và quốc tế và bởi Sở hữu và cho thuê vận tải lạnh. Hồ sơ công ty của các công ty lớn bao gồm Swire Cold Storage Vietnam Limited, Lotte Logistics Vietnam Co., Konoike Vina, CLK Cold Storage Limited, Hung Vương Corporation, Sojitz và Kokubu, Mekong Logistics Company Limited, Kuehne Nagel, Preferred Freezer Services, Panalpina, Triton Container International, DB Schenker, Agility Logistics Vietnam, APL Vietnam, Maersk Line, MP Logistics, Vinafco Vietnam Ngành công nghiệp chuỗi lạnh Việt Nam được thiết lập để tăng vọt khi nhu cầu đối với thực phẩm ướp lạnh v...

Cold chain equipment Thiết bị dây chuyền lạnh

Thiết bị dây chuyền lạnh Cold chain equipment - hệ thống truyền động trực tiếp bằng năng lượng mặt trời và hệ thống làm lạnh chính Nhận cập nhật thị trường của chúng tôi với thông tin về tính sẵn có của sản phẩm toàn cầu, cung, cầu và xu hướng giá cả. Điểm nổi bật UNICEF mua thiết bị chuỗi lạnh giá cả phải chăng (CCE) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sơ tuyển để cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng tiêm chủng để quản lý và tối ưu hóa việc cung cấp vắc-xin, lưu trữ và bảo vệ hiệu lực vắc-xin. Ghi chú thị trường này cung cấp thông tin về cung và cầu được sửa đổi trên ổ đĩa trực tiếp năng lượng mặt trời (SDD) và tủ lạnh và tủ lạnh chuỗi cung cấp điện chính. Nó nhấn mạnh thông tin về tính sẵn có của sản phẩm, cung, cầu và xu hướng giá cả trong bối cảnh toàn cầu. Nó cũng mô tả các tùy chọn mua sắm của UNICEF cho các dịch vụ liên quan để giao hàng trong nước, lắp đặt, vận hành và đào tạo tại chỗ về sử dụng và bảo trì phòng ngừa từ năm 2018. Hơn 80% các yêu cầu CCE dự kiến ​​được chuyển qua UN...