Tái chế nhiều hơn Mất thực phẩm và chất thải thực phẩm đang nhanh chóng trở thành một vấn đề hàng đầu toàn cầu, bởi vì có hàng triệu gia đình có trẻ em chết đói, những người khác đang sống rất nhiều, với nhiều người khác vô tư vứt bỏ thức ăn.
Introduction to global food loss and food waste.
Nhiều người trong chúng ta đã lãng phí thực phẩm bằng cách này hay cách khác, nhưng thiệt hại thực phẩm và chất thải thực sự lớn hơn chỉ là chất thải thực phẩm tiêu dùng.
Từ cánh đồng nông nghiệp và nơi lưu trữ, thông qua vận chuyển, chế biến, nơi buôn bán, đến nơi tiêu thụ như nhà cửa, trường học, nhà hàng và nơi làm việc, hơn một nửa số thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu đều bị lãng phí. Đây là một thảm kịch!
Chúng ta hãy xem so sánh thú vị này.
Trong số 9,3 tỷ người trên thế giới (khoảng năm 2011), ước tính có 868 triệu người bị thiếu dinh dưỡng. Điều này làm cho nó một trong số 8 người. Đồng thời, một phần ba sản xuất thực phẩm toàn cầu bị lãng phí.
Thực tế lãng phí thực phẩm Tại Vương quốc Anh, 5,6 triệu người sống trong nghèo đói, nơi cơ bản
cung cấp thực phẩm là một thách thức hàng ngày; nhưng đồng thời, 15 triệu tấn thực phẩm bị lãng phí hàng năm, với gần một nửa bị loại bỏ trong các hộ gia đình ở Anh.
Thực tế chất thải thực phẩm Ở Anh, ví dụ, các trường học thải ra 123.000 tấn thực phẩm mỗi năm với chi phí 250 triệu bảng mỗi năm. Trung bình, một sinh viên Mỹ chịu trách nhiệm cho 67 pound chất thải ăn trưa bị loại bỏ mỗi năm học.
Ở các nước đang phát triển, cần rất nhiều nhân lực để sản xuất thực phẩm. Ở các nước tiên tiến hơn, máy móc và công nghệ được sử dụng, nhưng việc tiêu hao năng lượng, phá hủy đất thực vật, sử dụng hóa chất và tác động của nó đến môi trường là một hiện tượng. Đặt tất cả những điều đó lại với nhau, rõ ràng là một vấn đề lớn đã xuất hiện và tất cả chúng ta đang ở trong một vị trí để giúp đỡ bằng cách này hay cách khác.
Covi Food Company Limited in Vietnam
http://www.covifood.com/gioi-thieu-ve-mat-luong-thuc-toan-cau-va-lang-phi-thuc-pham.html
Introduction to global food loss and food waste.
Nhiều người trong chúng ta đã lãng phí thực phẩm bằng cách này hay cách khác, nhưng thiệt hại thực phẩm và chất thải thực sự lớn hơn chỉ là chất thải thực phẩm tiêu dùng.
Từ cánh đồng nông nghiệp và nơi lưu trữ, thông qua vận chuyển, chế biến, nơi buôn bán, đến nơi tiêu thụ như nhà cửa, trường học, nhà hàng và nơi làm việc, hơn một nửa số thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu đều bị lãng phí. Đây là một thảm kịch!
Chúng ta hãy xem so sánh thú vị này.
Trong số 9,3 tỷ người trên thế giới (khoảng năm 2011), ước tính có 868 triệu người bị thiếu dinh dưỡng. Điều này làm cho nó một trong số 8 người. Đồng thời, một phần ba sản xuất thực phẩm toàn cầu bị lãng phí.
Thực tế lãng phí thực phẩm Tại Vương quốc Anh, 5,6 triệu người sống trong nghèo đói, nơi cơ bản
cung cấp thực phẩm là một thách thức hàng ngày; nhưng đồng thời, 15 triệu tấn thực phẩm bị lãng phí hàng năm, với gần một nửa bị loại bỏ trong các hộ gia đình ở Anh.
Thực tế chất thải thực phẩm Ở Anh, ví dụ, các trường học thải ra 123.000 tấn thực phẩm mỗi năm với chi phí 250 triệu bảng mỗi năm. Trung bình, một sinh viên Mỹ chịu trách nhiệm cho 67 pound chất thải ăn trưa bị loại bỏ mỗi năm học.
Ở các nước đang phát triển, cần rất nhiều nhân lực để sản xuất thực phẩm. Ở các nước tiên tiến hơn, máy móc và công nghệ được sử dụng, nhưng việc tiêu hao năng lượng, phá hủy đất thực vật, sử dụng hóa chất và tác động của nó đến môi trường là một hiện tượng. Đặt tất cả những điều đó lại với nhau, rõ ràng là một vấn đề lớn đã xuất hiện và tất cả chúng ta đang ở trong một vị trí để giúp đỡ bằng cách này hay cách khác.
Covi Food Company Limited in Vietnam
http://www.covifood.com/gioi-thieu-ve-mat-luong-thuc-toan-cau-va-lang-phi-thuc-pham.html
Nhận xét
Đăng nhận xét