Covid-19 đang tác động đến các điểm khác nhau như thế nào trong chuỗi cung ứng thực phẩm và thực phẩm của Hoa Kỳ.
Cuộc sống bình thường của người Viking như chúng ta biết, nó đã bị phá vỡ nghiêm trọng khi cuốn tiểu thuyết coronavirus Covid-19 quét qua hành tinh. Các gia đình đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa như che chở tại chỗ và cách ly để làm chậm sự lây lan của vi-rút và cho phép nhân viên y tế cung cấp điều trị cho người nhiễm bệnh. Ở các mức độ khác nhau, điều này đang tác động đến lực lượng lao động của mọi ngành công nghiệp trên hành tinh.
Nông nghiệp đã không tránh khỏi những thay đổi xã hội sâu rộng trong hai tháng qua khi mọi người chuẩn bị và điều chỉnh virus. Mặc dù các không gian rộng mở trong các khu vực nông nghiệp được coi là yếu tố hạn chế tiềm tàng cho sự lây lan của virus, các mối lo ngại đã nảy sinh về tính bền vững của chuỗi cung ứng ag giữa các giới hạn được đặt giữa người với người từ cổng nông trại đến kệ hàng tạp hóa, đặc biệt với tin tức rằng các cụm trường hợp đã được phát hiện ở các khu vực ít dân cư. Và, trong khi sự bảo vệ từ các biện pháp hạn chế của chính phủ do tình trạng thiết yếu của Chính phủ đã cho phép nhiều người trong ngành tiếp tục làm việc,mua sắm tạm thời giữa những người tiêu dùng, việc đóng cửa các địa điểm dịch vụ thực phẩm như nhà hàng và gián đoạn tạm thời trong chế biến và phân phối thực phẩm. dẫn đến áp lực chưa từng có trên toàn bộ hệ thống lương thực và nông nghiệp.
Theo nhiều cách, đó không phải là chuỗi cung ứng thực phẩm mà là hậu cần phân phối bị ảnh hưởng bất lợi nhất trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp làm việc qua đại dịch, theo Clay Detlefsen, phó chủ tịch cấp cao về các vấn đề môi trường và môi trường của Liên Đoàn các Nhà Sản Xuất Sữa Quốc Gia và chủ tịch khu vực tư nhân của Hội đồng điều phối ngành nông nghiệp và lương thực an ninh nội địa Hoa Kỳ.
Một phần lớn hệ thống đã được bật lên một chút, nhưng chúng tôi có rất nhiều thức ăn ở đây. Mọi người lo ngại rằng nếu họ bắt đầu dùng hết thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và dụng cụ vệ sinh trong tay, cuối cùng chúng tôi sẽ buộc phải đóng cửa một số nhà máy chế biến thực phẩm vì nếu bạn không thể cung cấp thiết bị bảo vệ cho công nhân, bạn phải ngừng hoạt động, Ông Detlefsen cho biết , việc bổ sung PPE sẽ là một thực tế của cuộc sống trong lĩnh vực chế biến thực phẩm trong tương lai gần. Đã không xảy ra nhiều, nhưng chúng tôi vẫn lo lắng về điều đó và không thấy ánh sáng ở cuối đường hầm cho đến tháng Sáu hoặc tháng Bảy.
Động lực của người tiêu dùng
Chúng tôi thấy hành vi tích trữ trên toàn quốc. Một số trong đó là tạm thời trong khi một số sẽ tồn tại lâu hơn, đặc biệt là đối với một số loại sản phẩm. Chúng tôi đang nhìn thấy những vấn đề lớn hơn ở các trung tâm đô thị lớn so với các khu vực thành thị và nông thôn nhỏ hơn, nhưng nó đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người, Chuyên gia kinh tế nông nghiệp Nick Paulson của Đại học Illinois nói. Đây là loại hành vi tích trữ và mua là một vấn đề tự hoàn thành. Chúng tôi yêu cầu mọi người chống lại việc trở thành một phần của vấn đề đó.
Theo dõi chuỗi cung ứng lạc hậu từ cấp độ người tiêu dùng, virus đã gây ra sự gián đoạn nhất định trong một số lĩnh vực. Xu hướng chung của sản xuất sẽ tiếp tục, nhưng khi Covid-19 gây áp lực cho những thứ như tiếp xúc giữa các cá nhân, những thay đổi trong hoạt động sẽ phá vỡ không chỉ những gì đến tay người tiêu dùng, mà là điều đó xảy ra như thế nào. Các nhà phân tích mong đợi một số sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng, nhưng hành động nhanh chóng và cảnh giác nói chung sẽ duy trì nguồn cung thực phẩm tổng thể bất chấp những gián đoạn đó.
Một mối quan tâm lớn đầu tiên là giữ cho chuỗi cung ứng hoạt động, chủ yếu liên quan đến thịt, trứng và sữa. Chúng tôi phải giữ cho họ di chuyển. Bất cứ khi nào chúng ta đối phó với các đơn vị sinh học - lợn, gia súc, sữa - chúng ta phải cho chúng ăn và tiếp tục cung cấp cho những con vật đó. Bất cứ điều gì cản trở đó không phải là một điều tốt. Trong nông nghiệp, khi chúng ta tiến tới các biện pháp hà khắc hơn để kiểm soát virus, chúng ta có thể hy vọng các hệ thống sẽ bị căng thẳng, Chuyên gia kinh tế nông nghiệp Gary Schnitkey của Đại học Illinois nói thêm. Những mối quan tâm đầu tiên của chúng tôi là xung quanh công nhân, vận chuyển, giữ cho các hệ thống đó hoạt động. Làm thế nào chúng ta sẽ đáp ứng khi nhà máy chế biến có công nhân bị nhiễm bệnh? Vì chúng tôi đang xem xét sự lây lan chậm hơn là ngăn chặn cách chúng tôi đối phó với [lây nhiễm giữa các công nhân nhà máy chế biến] sẽ là một mối lo ngại và chúng tôi sẽ thấy một số mức giá thất thường tại các điểm cung ứng khi mọi người thay đổi.
Tháng 4 và tháng 5 quan trọng cho việc cung cấp thịt trong tương lai
Scott Foote làm việc tại ngã ba của các thành phần này trong chuỗi cung ứng mỗi ngày. Là người quản lý của Hoxie Feedyard ở Hoxie, Kansas, Foote làm việc trong cả lĩnh vực thức ăn để hỗ trợ hơn 100.000 gia súc của mình và phía chế biến để cung cấp thức ăn cho các nhà chế biến khu vực từ một trong bốn cơ sở nuôi dưỡng mà gia đình anh ta sở hữu và quản lý phía tây Kansas. Vì vậy, ông làm việc với sự hội tụ của các yếu tố hậu cần mà nhiều người cho là đại diện cho những điểm đau tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng nếu tình hình Covid-19 tiếp tục gây áp lực lên xã hội trong một thời gian dài.
Hầu hết các công nhân của chúng tôi vẫn đang làm việc, nhưng chúng tôi đang thay đổi cách chúng tôi làm việc. Thật tốt khi mở cửa nếu chúng ta có thể, và các nhà máy đóng gói vẫn đang chạy. Họ sẽ cố gắng tiếp tục chạy và duy trì sự an toàn của công nhân, và nếu một nhà máy phải ngừng hoạt động, các nhà máy khác có thể hy vọng sẽ lấy được sự chậm chạp, theo Foot Foote. Chúng tôi vẫn còn sớm trong việc này. Nếu nền kinh tế thay đổi, mọi người sẽ không đi ăn, có ít việc làm hơn và mọi người mua ít thịt bò hơn, nó sẽ thay đổi không chỉ ở nông thôn Mỹ, mà cả nước Mỹ.
Foote cũng dựa vào các máy chưng cất hạt khô và các chất hòa tan (DDGS) từ một nhà máy ethanol trong khu vực - bảy tải bán tải mỗi ngày - để hoàn thành khẩu phần thức ăn của mình. Nhưng với hoạt động của ethanol chậm lại hoặc dừng hoàn toàn - được điều khiển một phần bởi Covid-19 nhưng hơn thế nữa là do giá dầu thô giảm do tình trạng vận chuyển nhiên liệu không được sử dụng bởi các hãng hàng không - anh ta có thể buộc phải tìm nơi khác để duy trì sự nhất quán cung cấp các thành phần thức ăn chính.
Xác nhận các trường hợp Covid-19 trong số các công nhân trong các nhà máy chế biến thịt bò và thịt lợn ở Colorado, Nebraska, Iowa và South Dakota đã khiến các cơ sở tạm thời ngừng hoạt động tại các cơ sở này để cho phép nhân viên cách ly và vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của virus. Mặc dù nó gây ra sự gián đoạn tạm thời trong việc cung cấp thịt cho các nhà phân phối và nhà bán lẻ, nhưng chuỗi cung ứng tổng thể rất lớn và đòi hỏi sự gián đoạn kéo dài hơn để gây ra tình trạng thiếu protein trên diện rộng, các nhà theo dõi ngành công nghiệp cho biết. Tình trạng thiếu nguồn cung tổng hợp có thể không rõ ràng trong trường hợp thịt của người tiêu dùng trong nhiều tuần sau khi sự gián đoạn nguồn cung lớn, làm cho các tháng 4 và tháng 5 trở thành một khung thời gian quan trọng trong việc xác định tác động lâu dài của virus.
Cần nhiều tháng để làm chậm chu kỳ sản xuất thịt. Vấn đề lao động thêm vào vấn đề vắng mặt nhân viên cao. Theo Arlan Suderman, nhà kinh tế hàng hóa hàng đầu của INTL FCStone Financial Inc. Một số nhà máy đã đóng cửa tạm thời, trong khi những nhà máy khác làm chậm tốc độ chuỗi. Điều này có xu hướng sao lưu nguồn cung, tăng nó khi trọng lượng động vật tăng.
Bức tranh thị trường ngũ cốc
Tình hình ethanol ảnh hưởng đến tiềm năng tác động lâu dài đối với các nhà sản xuất cây trồng ở những nơi như Trung Tây Hoa Kỳ nơi nhiên liệu sinh học đại diện cho một thành phần nhu cầu ngô chính cho nông dân. Ethanol là thành phần chính của nhu cầu ngô tổng thể ở Mỹ và sản xuất chậm lại - do nhu cầu từ Covid-19 giảm và thị trường dầu thô giảm mạnh - có nghĩa là nhu cầu ngô ít hơn và giá thấp hơn cho nông dân.
Một cuộc khảo sát ngành công nghiệp không chính thức chúng tôi đã thực hiện phản ánh kỳ vọng rằng chúng ta sẽ thấy mức tiêu thụ khí giảm 54% trong tháng 4, 41% vào tháng 5, 24% vào tháng 6, 13% vào tháng 7 và 4% đến 5% trong phần còn lại của năm. Nhưng phạm vi ước tính rất khác nhau, phản ánh nhiều điều chưa biết trước mắt chúng tôi, ông Sud Suderman nói. Đây là mức tiêu thụ xăng bị mất mà sẽ không thấy ethanol được pha trộn ở mức 10% bắt buộc. Xuất khẩu Ethanol cũng đang chậm lại do các mô hình tương tự phát triển ở nước ngoài giữa các khách hàng của chúng tôi.
Mặc dù hiện tại nó đang giảm đối với ethanol, nhu cầu về ngũ cốc của Mỹ vẫn rất mạnh trên thị trường toàn cầu và điều đó càng mạnh lên khi các đối tác thương mại thay đổi mô hình mua vì Covid-19. Các biện pháp kiểm dịch thực vật đang tăng cường tại nhiều cảng để đảm bảo ngũ cốc được vận chuyển không có virut; điều đó có thể gây ra một số chậm trễ tại các cảng trên khắp thế giới, nhưng đối với hầu hết các phần, phong trào ngũ cốc toàn cầu vẫn chưa bị gián đoạn trên diện rộng.
Phần mềm rất quan trọng để tiếp tục đảm bảo với thế giới rằng chúng tôi mở cửa kinh doanh và sẽ vẫn ở đây tại Hoa Kỳ. Chúng tôi đang xem báo cáo từ các cảng trên khắp thế giới rằng họ cũng đang hoạt động. Có thể có một số sự chậm lại trong việc kiểm tra các phi hành đoàn và tàu thuyền đối với nhiễm trùng Covid-19, cũng như các biện pháp bổ sung tại một số cảng, chủ tịch và Giám đốc điều hành Hội Đồng Ngũ Cốc Hoa Kỳ. Ryan LeGrand nói. Các tàu của Trung Quốc hiện đang được xem xét kỹ lưỡng. Trên khắp thế giới, mọi thứ đều hoạt động khá bình thường khi giao hàng và nhận ngũ cốc.
Trong tuần cuối tháng 3 năm 2020, các cuộc kiểm tra ngô của Hoa Kỳ - thước đo chính xác nhất về lượng ngũ cốc được bán trên thị trường xuất khẩu - đã ở mức cao nhất trong 11 tháng, LeGrand nói. Các biện pháp bảo vệ và vệ sinh được duy trì liên tục sẽ rất quan trọng để duy trì chuỗi cung ứng ngũ cốc toàn cầu, có thể là ngô, đậu nành hoặc ngũ cốc nhỏ.
Có sự chắc chắn và tin tưởng vào hệ thống xuất khẩu ngũ cốc của Hoa Kỳ, và vì lý do đó, những người mua ở Bắc Phi - thường là người mua ngô Nam Mỹ - đang tìm kiếm nguồn gốc từ Hoa Kỳ nhiều hơn vì họ tin tưởng vào nguồn cung của chúng tôi, ông LeGrand cho biết thêm. Họ đang lo lắng Về Argentina , nơi họ đóng cửa trung tâm cảng Rosario trong một thời gian ngắn gần đây. Nỗi sợ hãi vẫn còn đó là một số cảng có thể ngừng hoạt động, nhưng nỗi sợ đó không mạnh ở Mỹ.
Cấp độ trang trại và đất đai
Nhu cầu xuất khẩu ngũ cốc toàn cầu và ethanol là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tương lai của nông dân ngũ cốc ở các khu vực như Vành đai ngô của Hoa Kỳ. Chính sách tiền tệ của liên bang cũng đóng một vai trò khi nói đến khả năng quản lý tài chính tổng thể của nông dân ngũ cốc trong thời điểm mà biến động thị trường dự kiến sẽ còn cao trong một thời gian. Thị trường đất nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ như một tiếng chuông cho khả năng tài chính tổng thể của trang trại và trong lĩnh vực ngũ cốc, các nhà sản xuất đang trong giai đoạn thị trường giảm giá mạnh. Tình hình Covid-19 và giá dầu thô thấp làm tăng thêm áp lực giảm ở cấp độ trang trại, và thị trường đất đai sẽ vẫn là một hướng để xem hướng đi của ngành nông nghiệp trong bối cảnh chung về virus và tất cả các tác động của nó xã hội nói chung.
Giá ngô đã giữ ở đó khá mạnh cho đến nay. Trước Covid-19 và giá dầu thô giảm gần đây, nông dân vẫn thường giữ được sức mua của họ. Nếu đó là trường hợp, họ sẽ tiếp tục mua đất bên cạnh họ và đất là một khoản đầu tư an toàn trong lịch sử, ông Steve Bruere, chủ tịch của Công ty Peoples , một công ty quản lý và môi giới bất động sản nông trại ở West Des Moines, Iowa. Chúng tôi đang ở năm thứ bảy trong sự suy giảm giá hàng hóa này. Nếu bạn mua thỏa thuận ethanol và Covid-19 này trên đó và khiến nông dân hết khả năng mua, điều đó sẽ giảm giá trị đất.
Bruere chỉ ra tình trạng khó khăn của ethanol và các chuyển động gần đây trong Lưu ý Kho bạc 10 năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là các biến số mâu thuẫn cho định hướng và giá trị đất nông nghiệp trong tương lai. Hiệu ứng ròng - do nhu cầu ngũ cốc toàn cầu duy trì ở mức tương đối ổn định mà không bị gián đoạn lớn do Covid-10 gây ra - sẽ là một thị trường có khả năng ổn định.
Chính sách tiền tệ và lãi suất thấp của chúng tôi làm tăng giá trị đất, hay dầu thô khiến thị trường giảm? Tôi nghĩ rằng tình hình dầu thô có khả năng ngắn hạn hơn so với vấn đề chính sách tiền tệ với Lưu ý Kho bạc 10 năm, ông Bruere nói. Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ ổn định, có khả năng sẽ tăng nhẹ vì đất nông nghiệp là một thị trường trú ẩn an toàn.
Vai trò của nông nghiệp trong việc tạo ra các giải pháp sau Covid-19
Tiến về phía trước, các lĩnh vực nông nghiệp khác như chăn nuôi gia cầm sẽ tiếp tục phải đối mặt với giá cả thị trường đầy biến động do sự kết hợp của các yếu tố bao gồm sự gián đoạn chuỗi cung ứng. John Boney là giáo sư khoa học động vật tại Đại học bang Pennsylvania và là chuyên gia trong ngành chăn nuôi gia cầm đã cảm thấy tác động của virus. Các thành phần như axit amin threonine là thành phần chính trong khẩu phần thức ăn cho gà thịt, và vì biên giới đã đóng cửa để nhập khẩu một số sản phẩm, threonine có thể bị thiếu hụt do phần lớn nguồn cung của Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc.
Trong khi các biến này có các thành viên trong ngành giám sát chặt chẽ chuỗi cung ứng của họ, ngành chăn nuôi gia cầm không lạ gì với việc chống lại virus. Các nhà sản xuất đã chiến đấu với cúm gia cầm trong những năm gần đây và mặc dù không thể so sánh với tình trạng Covid-19 hiện tại, nhưng các bên liên quan trong ngành buộc phải phát triển các công cụ - như hệ thống bản đồ GPS ở bang Pennsylvania giúp các nhà sản xuất tách chim khỏe ra khỏi trang trại và các khu vực nơi nhiễm virus đã được xác nhận - điều đó cuối cùng có thể góp phần vào nỗ lực ngăn chặn Covid-19 gây ra thiệt hại sinh lý thông qua nhiễm trùng lan rộng.
Trong trường hợp khi có dịch cúm gia cầm, chúng ta có thể sử dụng hệ thống lập bản đồ này để định tuyến xe tải quanh khu vực bị nhiễm bệnh để chúng ta không lây lan vi-rút này. Có cơ sở hạ tầng và kế hoạch để di chuyển hàng hóa một cách hiệu quả trong thời kỳ khủng hoảng, chanh Boney nói. Tôi biết cúm gia cầm khác biệt rất nhiều so với Covid-19, nhưng ý tưởng là nó vẫn là virus và ở đây trong nông nghiệp động vật, chúng tôi rất thích hợp để đối phó với các tình huống như thế này.
Nỗ lực an toàn và sức khỏe nông thôn rộng hơn
Những loại công cụ này có khả năng chỉ là một phần nhỏ của phương trình bảo vệ sức khỏe con người khi một loại virus như Covid-19 lây lan. Mặc dù phần lớn đất nông nghiệp của quốc gia dân cư thưa thớt so với các trung tâm đô thị, mối quan tâm về sức khỏe của con người cũng lớn như vậy, thậm chí còn nhiều hơn ở những khu vực thiếu năng lực hậu cần và chăm sóc chung. Nó có các nhà cung cấp y tế nông thôn cảnh báo và chuẩn bị cho các bệnh nhiễm trùng có thể gây ra thiệt hại lớn cho các thị trấn nhỏ hỗ trợ nông nghiệp trên cả nước.
Trong khi các hệ thống y tế và nhà cung cấp đấu tranh để ngăn chặn thiệt hại mà Covid-19 đang gây ra ở các trung tâm đô thị, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nông thôn đang chuẩn bị cho việc không thể tránh khỏi việc đến các thị trấn nhỏ trên toàn quốc. Chăm sóc sức khỏe nông thôn phải đối mặt với những thách thức đặc biệt với dịch vụ hậu cần chăm sóc và nhân khẩu học tổng thể và chúng tôi đang thực hiện các bước để đảm bảo chăm sóc liền mạch cho cộng đồng của chúng tôi, ông Sarah Hancock, giám đốc truyền thông, Community Health Care System của vùng Đông Bắc Kansas cho biết. Đảm bảo các thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết đã và sẽ tiếp tục là một thách thức lớn. Chúng tôi đã thu thập những nguồn cung cấp đó thông qua các kênh cung cấp thông thường của chúng tôi và thông qua quan hệ đối tác của quận và khu vực. Với nhu cầu gia tăng trên toàn quốc, sự thiếu hụt có thể sẽ có tác động lớn ở vùng nông thôn nước Mỹ khi virus này lan ra khỏi khu vực thành thị.
Cuối cùng, làm chậm và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và duy trì sự sống và hoạt động bình thường của các nhà sản xuất nông nghiệp và các cộng đồng mà họ phụ thuộc sẽ đòi hỏi tư duy mới, sáng tạo và cách tiếp cận sáng tạo để cung cấp sự chăm sóc cần thiết nhất.
Chuẩn bị khẩn cấp của chúng tôi rất mạnh, và chúng tôi tiếp tục tập trung vào các chiến thuật để xử lý các đợt tăng y tế, một kết quả tiềm tàng của sự lây lan của Covid-19. Chúng tôi đã sửa đổi các không gian để mở rộng khả năng của mình và thậm chí có thể làm nhiều hơn để đáp ứng cho số lượng bệnh nhân cao hơn, còn hơn nữa Sáng tạo trong quản lý các cơ sở và chăm sóc bệnh nhân và đo lường, giao tiếp tích cực sẽ là thành phần chính của phản ứng đầy đủ với Covid-19. Chúng tôi đang tiến triển tốt và những nỗ lực cần tiếp tục trong tương lai gần cho đến khi virus được kiểm soát. Cứu trợ cuối cùng sẽ đến, nhưng trong thời gian đó, chúng tôi sẽ cảnh giác và cố gắng hết sức để làm chậm và kiểm soát virus. Cộng đồng nông thôn của chúng tôi phụ thuộc vào chúng tôi.
Theo Jeff Caldwell là giám đốc tiếp thị nội dung tại Lessing-Flynn , một công ty tiếp thị và quảng cáo có trụ sở tại Des Moines, Hoa Kỳ. Trước đây, ông là biên tập viên của Farming Farming và High Plains Tạp chí . Các quan điểm thể hiện trong bài viết này là cá nhân.
Covi Food Company Limited in Viet Nam
Theo Jeff Caldwell là giám đốc tiếp thị nội dung tại Lessing-Flynn , một công ty tiếp thị và quảng cáo có trụ sở tại Des Moines, Hoa Kỳ. Trước đây, ông là biên tập viên của Farming Farming và High Plains Tạp chí . Các quan điểm thể hiện trong bài viết này là cá nhân.
Covi Food Company Limited in Viet Nam
Nhận xét
Đăng nhận xét